(Tiếng Việt) NÓI KHÔNG VỚI ỐNG HÚT NHỰA !

Désolé, cet article est seulement disponible en Vietnamien et Anglais Américain. Pour le confort de l’utilisateur, le contenu est affiché ci-dessous dans la langue par défaut du site. Vous pouvez cliquer l’un des liens pour changer la langue du site en une autre langue disponible.

1 cốc cà phê, 1 ly trà sữa hay 1 phần nước ép trái cây đã có 1 chiếc ống hút nhựa được sử dụng.

Hãy tưởng tượng mỗi người sử dụng 1 ống hút nhựa 1 ngày, 30 ống 1 tháng và 21,600 ống cho 1 đời người.

Bao nhiêu chiếc ống hút nhựa sẽ tồn tại trên trái đất này nếu như phải mất hơn cả 200 năm để có thể phân hủy 1 ống nhưng không hoàn toàn và tuyệt đối.Chúng có thể phân hủy ra thành các hạt vi nhựa và sớm hay muộn cũng sẽ nằm trong các đồ ăn hàng ngày của chúng ta.

Hơn nữa, những sinh vật nhỏ bé tội nghiệp ngoài đại dương kia đang phải gánh chịu hậu quả nặng nề do thói quen sử dụng ống hút nhựa của chúng ta. Đã có hàng trăm loài chim và sinh vật biển bị chết vì tưởng rằng các mảnh rác nhựa ấy là thức ăn. Thật đau đớn !

Các bạn ơi, hãy từ bỏ dần thói quan sử dụng ống hút nhựa và tìm các giải pháp thay thế từ thiên nhiên như ống hút từ cây cỏ bàng. Biết đâu đó, một hành động nhỏ của chúng ta nhưng sẽ có sức ảnh hưởng rất lớn cho tương lai và môi trường sống sau này.

Laisser un commentaire

Votre adresse de messagerie ne sera pas publiée. Les champs obligatoires sont indiqués avec *